1. Đặc điểm của 3 website taobao.com, 1688.com( hay alibaba.cn), Tmall.com

Để hiểu tổng quan về 3 website TMĐT này các bạn có thể lấy trang vatgia.com của Việt Nam làm ví dụ. Trên website sẽ bao gồm rất nhiều xưởng mỗi xưởng có thể là một cửa hàng nhỏ, một nhà phân phối bán buôn, hay một nhà sản xuất hoặc có thể là một thương hiệu lớn họ sẽ bày bán sản phẩm của mình trên các  gian hàng mà chúng tôi thường gọi là linh xưởng . Để đăng ký bán hàng trên những website này ko hề khó chính vì vậy có thể bạn sẽ mua dc hàng tốt giá rẻ đúng như hình hoặc cũng có thể mua phải hàng rởm hàng kém chất lượng.
Với taobao.com thì đây là website phong phú về mặt hàng, giá cả cũng như người bán nhất. Phù hợp với những bạn mua lẻ săn hàng độc rẻ.Với những bạn mua về kinh doanh taobao cũng là một sự lựa chọn không tồi. Taobao.com phục vụ người bán lẻ là chính nên ko giới hạn số lượng mua, chất lượng ở đây cũng rất đa dạng bạn có thể tìm được 1 sản phẩm với rất nhiều mức giá khác nhau và chất lượng cũng rất khác nhau. Điểm mình thích ở taobao là bạn có thể xem được ảnh thực của một sản phẩm từ người mua hàng phản hồi.
Với tmall.com – tmall  cũng giống taobao phục vụ người bán lẻ là chính, nhưng ở tmall thì mọi người bán đều dc đảm bảo uy tín là những doanh nghiệp có thương hiệu. vậy nên khi mua hàng trên tmall bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ của người bán. Cũng như taobao thì tmall có chức năng chia sẻ ảnh của người dùng. Sản phẩm trên tmall thường ở mức giá trung bình đến cao, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm được những sản phẩm giá rẻ chất lượng rất tốt nhờ vào các chương trình khuyến mãi giảm giá.
Với 1688.com – 1688 là website chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp cửa hàng mua buôn với số lượng lớn, các sản phẩm ở đây thường rẻ hơn taobao khá nhiều khi bạn mua với số lượng nhất định.

Có 2 cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao và 1688

1. Tìm kiếm bằng từ khoá

a. Giao diện website taobao.com

Các bạn chỉ cần chú ý tới 2 mục là danh mục sản phẩm và thanh tìm kiếm vì đây là công cụ mà ta sẽ sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm sản phẩm.

–> Sử dụng chức năng dịch của google chome để dịch toàn bộ trang web bằng cách truy cập taobao bằng chome phiên bản tiếng việt, chọn chuột phải vào vùng trắng trên website và chọn “dịch sang tiếng việt

Do dịch bằng chức năng google dịch nên có khá nhiều từ ngữ khó hiểu.

b. Với 1688.com và tmall.com các bạn cũng làm tương tự

Sử dụng công cụ tìm kiếm và các chức năng lọc tìm kiếm trên taobao.com, 1688.com và tmall.com

Để mô tả dõ hơn về chức năng tìm kiếm của taobao và 2 website kia tôi sẽ lấy một ví dụ :

Tôi đang có nhu cầu kinh doanh sản phẩm áo sơ mi phong cách hàn quốc, giá tôi muốn nhập khoảng từ 120 – 200k ( khoảng 30 -60 tệ )

B1. Tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa ” áo sơ mi “

Với những sản phẩm không có trong bảng từ khóa bạn có thể sử dụng google dịch bằng cách truy cập :

https://translate.google.com/?hl=vi

Lựa chọn dịch từ tiếng việt sang tiếng trung quốc giản thể. Tuy vậy sử dụng chức năng google dịch rất bị hạn chế và thiếu chính xác.

–> Mẹo bạn có thể sử dụng tiếng anh dịch sang tiếng trung thì sẽ sát nghĩa hơn

Với 1688.com và tmall.com bạn cũng có thể làm tương tự.

Các bạn có thể sử dụng chức năng dịch sang tiếng việt của Chrome (chuột phải chọn dịch sang tiếng viẹt) để hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm

2. Tìm kiếm bằng hình ảnh ( đây là cách phổ biến hay dùng)

Hiện tại Taobao mới thay đổi và bỏ phương thức tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên máy tính, tuy nhiên vẫn có mẹo để các bạn có thể tìm kiếm được bằng hình ảnh. Các bạn thực hiện các bước dưới đây 

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://bitly.com.vn/3ie16n sẽ hiển thị ra trang tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh

Bước 2: Sau đó bạn ấn vào biểu tượng máy ảnh, các bạn vui lòng chọn ảnh sản phẩm và bấm Open

Bước 3: Sau khi nhập ảnh sản phẩm lên taobao, hệ thống sẽ cho ra các link sản phẩm ứng với hình ảnh của bạn, với nhiều mức giá khác nhau, các bạn click vào để xem chi tiết

Trên đây là cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao, các bạn làm tương tự trên 1688.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên ứng dụng 1688.com và taobao.com

Đầu tiên là bạn phải tải 2 ứng dụng 1688 và Taobao về máy điện thoại của mình, 2 ứng dụng này được hiển thị bằng biểu tượng như này:

                                                         

                                            Tải app mua hàng taobao hoặc 1688 về tùy theo nhu cầu

1. Đối với Taobao là trang web bán lẻ (nhập lẻ 1 sp): 

Click vào biểu tượng taobao trên điện thoại, trên phần tìm kiếm có hình ảnh chiếc máy ảnh => click vào máy ảnh và tải ảnh sản phẩm muốn tìm kiếm lên

                                                         

                                          Mở app mua hàng vào chọn biểu tượng camera để tìm đồ

 

Khi chọn sản phẩm giống hình ảnh các bạn tải lên cần lưu ý 2 điều: 

+ Giá sản phẩm đã tốt nhất chưa?

+ Chỉ số người mua càng lớn => càng đáng tin cậy => Click vào link sản phẩm đó để xem thêm thông số và lấy link đặt hàng.

                                                          

2. Đối với app 1688 là trang bán buôn (quy định số lượng nhập): Trang web này hỗ trợ cả mua hàng qua app 1688 android và trên nền tảng IOS. Khách hàng muốn tải và sử dụng ứng dụng bạn sẽ thực hiện tương tự như đối với app Taobao.

3. Hướng dẫn cách coppy Link từ ứng dụng điện thoại lên máy tính:

Click theo thứ tự như hướng dẫn dưới đây:

                                                           

Cuối cùng lên phần tìm kiếm dán link, hoặc bạn có thể gửi trực tiếp link cho nhân viên hỗ trợSau đó CHINA1688 sẽ báo giá về tay cho bạn. Việc tìm, chọn link cửa hàng sp uy tín, order hàng Trung Quốc trên trang thương mại điện tử chưa bao giờ dễ dàng đến thế!